Chuyên mục
Blog

Phân biệt lưỡi gà rời và lưỡi gà liền mới nhất

Lưỡi gà là gì và có tác dụng thế nào?

Về vị trí thì lưỡi gà nằm ở phần trên của đôi giày, cụ thể hơn là ở phần mu bàn chân gần cổ chân. Ngăn cách giữa chân và các dây buộc thắt ở phía bên trên. Lưỡi gà là một trong những thành phần cấu tạo không thể thiếu trên giày bóng đá.

Nhiệm vụ của lưỡi gà dùng để bảo vệ phần mu bàn chân, đồng thời giúp giảm áp lực gây ra bởi dây giày tác động lên bàn chân. Lưỡi gà có rất nhiều tác dụng hơn chúng ta tưởng, ví dụ như tránh bẩn, bụi lọt vào giày qua các lỗ xỏ dây. Tránh khỏi sự cọ sát từ dây giày, tránh gây tổn hại cho chân, và bảo vệ cổ chân giúp cổ chân vận động thoải mái hơn bởi miếng lót giày rất êm ái. Lưỡi gà gồm 2 loại là: Lưỡi gà rời và lưỡi gà liền.

Lưỡi gà rời:

Ưu điểm: Dễ xỏ, phù hợp với chân có mu bàn chân lớn

Nhược điểm: Lưỡi gà dễ bị lệch có thể tạo thành các nếp gấp hay xô lệch, làm ảnh hưởng xấu tới quá trình chơi bóng, thậm chí là chấn thương.

Cách khắc phục: Để khắc phục lưỡi gà bị lệch thì trước tiên cần phải xỏ đúng lại. Phần lưỡi gà nằm ở vị trí tiếp xúc giữa mu bàn chân và dây giày. Bạn để ý phần lưỡi gà sẽ có một ô nhỏ để luồn dây qua, khi thắt cần luồn qua cả chỗ đó. Dây sẽ tạo một điểm bám cho phần lưỡi gà không bị xô lệch.

Lưỡi gà rời

Lưỡi gà liền

Ưu điểm: Thiết kế dính liền giúp hạn chế tình trạng lưỡi gà bị tụt vào trong hoặc bị lệch sang hai bên khi mang. Giày lưỡi gà cao ôm sát chân giúp cho lực sút bóng căng và chuẩn. Một ưu điểm không thể bỏ qua khiến các cầu thủ sử dụng nhiều dòng giày có lưỡi gà liền là khi đá trên sân cỏ nhân tạo thì phần cao su ít lọt vào trong giày gây cảm giác cấn lòng bàn chân khó chịu.

Nhược điểm: nhược điểm nguy hiểm nhất của thiết kế này là nó hạn chế bề rộng của giày ở một mức giới hạn nhất định. Những ai có phần mid-foot quá to mập sẽ gặp vấn đề với các đôi giày có thiết kế lưỡi gà may dính kiểu này.

Cách khắc phục: Thử giày thật kỹ trước khi mua, đừng để mua giày về rồi mới phát hiện ra mang không vừa. Khi thử giày hãy tiếp tục mang thêm 5-10 phút để bảo đảm giày không gây ra tác động xấu lên chân. Bạn nên chọn giày lớn hơn 0.5 size để cảm thấy thoải mái hơn.

Lưỡi gà liền

Liên hệ: 18006749(miễn phí) để được tư vấn hoặc có thể truy cập website: https://yousport.vn/ để tham khảo sản phẩm và mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *