Chuyên mục
Blog

Những lỗi thường gặp của người mới khi thực hiện kỹ thuật sút bóng mới nhất

Sút bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất của bộ môn thể thao vua. Tuy nhiên để có được những cú sút chính xác và uy lực thì các bạn phải luyện tập thật tốt. Và đối với nhiều bạn mới tập thì những sai lầm là không thể tránh khỏi.

Bài viết này Yousport.vn sẽ giúp cho các bạn có thể tập luyện tốt hơn với những lỗi khá cơ bản khi thực hiện động tác, kỹ thuật sút bóng.

Không kiểm soát được bước chạy đà khi thực hiện kỹ thuật sút bóng

Nhiều bạn mới tập chơi đá bóng thường được nghe nói rằng “muốn sút mạnh thì bước chạy đà phải dài và nhanh”. Điều này cũng đã được kiểm chứng qua các trận đấu những cầu thủ chuyên nghiệp thường lấy đà rất xa và tung ra một cú sút cực mạnh, đặc biệt là trong bộ môn Futsal.

Chạy đà xa và nhanh giúp lực của những cú sút mạnh hơn là điều chính xác. Tuy nhiên đó là khi bạn đã kiểm soát được đôi chân và thuần thục kỹ thuật sút bóng. Đối với những bạn mới thì khi chạy đà xa và nhanh sẽ rất khó để có thể kiểm soát được điểm tiếp xúc bóng và đặt đúng chân trụ. Và điều đó sẽ gây ra là những cú sút của các bạn sẽ không đi chính xác và lực cũng không được như mong muốn.

Chạy đà vừa phải để kiểm soát chân trụ và điểm tiếp xúc bóng

Vì vậy khi bạn mới tập kỹ thuật sút bóng thì chỉ cần 3 bước đà và không cần chạy quá nhanh. Hãy cố gắng kiểm soát tốt phần chân trụ và điểm tiếp xúc khi sút bóng.

Đặt sai chân trụ khi thực hiện kỹ thuật sút bóng

Một trong những yếu tố quyết định để có được một cú sút tốt nhất đó chính là việc đặt chân trụ. Nếu chân trụ của bạn đặt đúng thì cú sút của sẽ có độ chính xác cao và lực cũng sẽ không hề nhẹ. Chính vì vậy hãy cố gắng kiểm soát chân trụ của bạn phải đặt ngang và cách bóng một khoảng vừa đủ với bóng.

Đặt chân trụ ngang bóng sẽ giúp chất lượng của những cú sút của bạn tốt hơn

Nếu như chân trụ bạn đặt quá cao thì điểm tiếp xúc sẽ có thể ở trên tâm bóng và làm cho bóng đi xà và không có lực. Ngược lại, nếu chân trụ quá thấp sẽ dẫn đến điểm chạm ở dưới và bóng sẽ bay thẳng lên trời. Vì vậy hãy cố gắng lấy đà ít để kiểm soát được chân trụ của bạn một cách chính xác nhất.

Không kiểm soát được việc vung chân lăng khi sút bóng

Vung chân lăng là một trong những bước cuối cùng và nó quyết định độ chính xác và lực đi của trái bóng. Nếu bạn vung chân lăng mạnh và nhanh sẽ giúp cho những cú sút trở nên giống như một pha nã đại bác. Những để thực hiện được điều này là không hề dễ dàng, đặc biệt là với những bạn mới tập bộ môn bóng đá.

Cố gắng vung chân lăng cao và nhanh khiến bạn khó kiểm soát được cú sút của mình

Nếu bạn là người mới thì không cần phải có gắng vung chân lăng quá mạnh và nhanh. Hãy cứ thực hiện với một tốc độ bình thường để cảm nhận điểm tiếp xúc bóng sao cho chính xác nhất rồi từ từ nâng cao dần lên. Khi đã có được cảm giác thì việc cú sút của bạn đi mạnh và chính xác là điều không còn quá khó để thực hiện.

Không khóa cổ chân khi sút bóng

Khóa cổ chân là một việc rất quan trọng khi bạn thực hiện kỹ thuật sút bóng. Nếu như không khóa cổ chân thì bạn khó có thể tiếp xúc bóng vào điểm bạn mong muốn, khiến cho các cú sút sẽ có độ chính xác không cao. Ngoài ra, không khóa cổ chân có thể dẫn đến những chấn thương khi sút bóng. Vì vậy các bạn hãy luyện tập khóa cổ chân chắc khi sút bóng để cảm nhận rõ được điểm tiếp xúc trên chân và trên bóng.

Khóa cổ chân là việc rất quan trọng khi sút bóng

Đốt cháy giai đoạn để tập những kỹ thuật sút bóng nâng cao

Có rất nhiều các bạn mới tập chơi đá bóng và cố gắng tập những kỹ thuật sút bóng như Trivela hoặc Knuckleball. Đó là những kỹ thuật sút bóng nâng cao và rất khó để có thể thực hiện được khi chưa thuần thục kỹ thuật cơ bản.

Bất kì một lĩnh vực hoặc môn thể thao nào cũng cần phải có quá trình tập luyện và học hỏi đi từ cơ bản đến nâng cao. Nếu các bạn có gắng đốt cháy giai đoạn đó thì rất khó để có thể chơi tốt được trừ khi bạn là một thần đồng. Chính vì vậy hãy kiên trì tập luyện để có được cảm giác bóng tốt nhất khi thực hiện kỹ thuật sút bóng cơ bản rồi sau đó nâng cao dần.

Trivela là một kỹ thuật sút bóng nâng cao và rất khó để thực hiện

Đó là một vài những lỗi thường hay gặp của các bạn mới khi thực hiện động tác sút bóng. Các bạn có thể tham khảo và đem bóng ra luyện tập xem mình có đang mắc phải lỗi như trên không. Nếu có hãy cố gắng cải thiện điều đó và dần dần các bạn sẽ có thể nâng cao được trình độ của mình. Hãy đến chuỗi cửa hàng Yousport.vn để sắm cho mình một đôi giày đá bóng để có thể tập luyện tốt hơn.

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *