Chuyên mục
Blog

Những công nghệ đế giày thể thao hiện đại trên thế giới mới nhất

Công nghệ đế Boost đem lại nguồn thu lớn cho Adidas

Boost có lẽ là một công nghệ đã quá quen thuộc với những người đam mê sneaker trên toàn thế giới. Công nghệ Boost được ra mắt lần đầu tiên bởi thương hiệu đình đám Adidas. Khi công nghệ Boost chính thức ra mắt thì nó đã đem lại cho Adidas một nguồn thu cực lớn.

Sau đó, những ông lớn khác lần lượt nghiên cứu và cho ra mắt những công nghệ đế khác thì Boost đã được sử dụng rộng rãi hơn. Đã có rất nhiều đôi giày thể thao sử dụng công nghệ đế đình đám này. Trong đó, Jogarbola 819 là đôi giày thể thao mà những vận động viên Việt Nam sử dụng để di chuyển khi thi đấu ở Seagame 30.

Công nghệ đế Boost đình đám từ nhà Adidas

Công nghệ đế Lunarlon nổi tiếng của Nike

Lunarlon là một bộ đệm nổi tiếng của Nike được cho ra mắt vào năm 2003 bởi 2 nhà thiết kế Kevin Hoffer và Eric Avar. Bộ đệm này xuất hiện lần đầu tiên trên một đôi giày bóng rổ và sau đó đã được Nike ứng dụng lên nhiều sản phẩm khác của họ.

Bộ đế này được tạo từ 2 loại chất liệu xốp nhẹ nhất mà 2 nhà thiết kế đã tìm hiểu và nghiên cứu. Sau sự thành công ở môn bóng rổ thì Nike đã đem Lunarlon lên những sản phẩm giày Futsal của họ và cũng nhận được một nguồn thu rất lớn.

Nike với bộ đệm Lunarlon nổi tiếng

Bộ đệm Cushioning của Puma cạnh tranh với các ông lớn

Puma là một thương hiệu thể thao khá nổi tiếng trên thế giới tuy nhiên với sự thành công của hai ông lớn Nike và Adidas thì họ có vẻ hơi yếu thế hơn. Tuy vậy vào tháng 8/2018 họ đã tự tin gia nhập cuộc đua công nghệ về đế giày với bộ đệm Cushioning.

Điều đặc biệt của bộ đệm này đó là sự kết hợp lần đầu tiên giữa Foam IGNITE với những hạt NRGY. Điều đặc biệt này cung cấp độ thoải mái và ổn định khi vận động. Ngoài ra, bộ đệm này còn được kết hợp thêm hệ thống Energy Return (phục hồi năng lượng) đem lại hiệu quả vận động cao nhất.

Puma cũng không kém cạnh với bộ đệm Cushioning

Công nghệ đế in 3D sáng tạo đến từ Under Armour

Với sự thống trị trong lĩnh vực thời trang Gym của Under Armour thì họ không chịu thua kém những tên tuổi lớn khi cho ra mắt những sản phẩm với công nghệ đế in 3D. Đây là một công nghệ đế giày có thể nói là tiên tiến nhất hiện nay.

Tuy họ không phải là người tiên phong trong công nghệ in đế 3D nhưng với sự sáng tạo, tỉ mỉ của họ đã khiến đối thủ dè chừng. Họ đã nghiên cứu và cải tiến công nghệ in 3D này đem lại sự giảm chấn và độ linh hoạt cao cho đôi chân người mang.

Công nghệ in 3D được Under Armour sáng tạo thêm

Công nghệ in đế 4D với tham vọng thống lĩnh thị trường của Adidas

Đế in 4D là công nghệ được Adidas nghiên cứu và phát triển. Đây có thể xem là tương lai của ngành sản xuất giày thể thao. Có thể nói 4D là công nghệ đế hiện đại nhất hiện nay và được cho là một bước chuyển mình lớn trong ngành sản xuất giày thể thao thế giới.

Công nghệ in 4D sử dụng Oxy và ánh sáng để tạo ra một bộ đế với hình thù như mong muốn từ nhưa ở dạng lỏng. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể tạo ra nhiều bộ đế khác nhau, có độ êm và đàn hồi khác nhau phù hợp với từng bàn chân cũng như môn thể thao mà họ chơi. Nôm na có thể xem đây là một công nghệ mà bạn có thể in một bộ đế riêng dành cho bản thân mà không trùng với bất kì một bộ đế nào khác. Chính điều đó mà công nghệ này được gọi là công nghệ đế trong tương lai.

Công nghệ in đế 4D được xem là tương lai của ngành công nghiệp giày thể thao

Công nghệ đế React cải tiến từ Lunarlon của nhà Nike

Sự thành công của bộ đệm Lunarlon trước đó của nhà Nike khiến nhiều người nghĩ rằng đó là bộ đế êm nhất đến từ họ. Tuy nhiên Nike đã cho người hâm mộ thêm hai chữ “đã từng” vào bộ Lunarlon này bằng cách cho ra mắt công nghệ React.

Nike đã khẳng định rằng React êm 11% so với các bộ đế trước đó. Không chỉ mềm hơn so với người anh em Lunarlon mà còn có độ nảy cao hơn đến 13% và nhẹ hơn tới 5%. Để khẳng định điều đó thì Nike đã cho ra mắt đôi giày đá bóng Nike React Gato, một siêu phẩm mới trong bộ môn Futsal.

Bộ đệm React là sự thay thế hoàn hảo cho Lunarlon

Công nghệ đế đệm Phylon quen thuộc

Bộ đệm Phylon có lẽ là công nghệ quen thuộc và đã có từ khá lâu. Đây là một công nghệ thường được sử dụng trên những đôi giày thể thao tầm trung. Phylon cũng là một công nghệ được sử dụng để làm đế giữa của các sản phẩm giày đá bóng, giày cầu lông tầm trung. Đây cũng là một bộ đệm êm cho phần đế giữa và bạn có thể cảm nhận rất rõ trên đôi giày đá bóng Mira Lux 20.3 IC hoặc đôi giày cầu lông XPD 342 tại Yousport.

Đó là những công nghệ đế hiện đại và một trong số nó sẽ được phổ biến hơn trong tương lai. Boost và Phylon là hai trong số những công nghệ hiện có trên những đôi giày thể thao tại hệ thống cửa hàng Yousport.vn.

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *