Chuyên mục
Blog

Mục Tiêu 20 HCV Võ Thuật Sea Games 30 mới nhất

Việt Nam Đặt Mục Tiêu 20 HCV Võ Thuật Sea Games 30

Mục tiêu 20 HCV võ thuật của Việt Nam tại Sea Games 30

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu lọt vào top 3 và giành tổng cộng 70-72 HCV tại SEA Games 30, trong đó võ thuật được giao chỉ tiêu giành 1/3 tổng số HCV.

Võ thuật luôn được xem là thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games. Tại giải đấu diễn ra trên đất Philippines năm nay, Việt Nam sẽ có 157 VĐV tham dự 13 môn gồm: Taekwondo, Judo, Muay, Pencat Silat, Vật, Wushu, Karate, Boxing, Kickboxing, Jiu Jitsu, Kurash, Sambo, Arnis.

Mục tiêu 20 HCV võ thuật của Việt Nam tại Sea Games 30

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành tổng cộng 70-72 HCV và lọt vào top 3 tại SEA Games 30. Võ thuật Việt Nam được giao chỉ tiêu sẽ giành 1/3 tổng số HCV của toàn đoàn. Như vậy họ sẽ phải đạt 23 hoặc 24 HCV.

Võ Việt Nam được giao chỉ tiêu giành hơn 20 Huy Chương Vàng tại SEA Games 30

Trước nhiệm vụ tương đối khó khăn này, ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam nói: “Các môn võ, đặc biệt là môn Olympic như vật được giao nhiệm vụ giành thành tích cao để bù đắp cho môn khác. Tuy nhiên khi chúng ta phát triển, các nước khác cũng phát triển.

Đông Nam Á có nhiều võ sĩ đẳng cấp thế giới, đặc biệt ở nội dung đối kháng, vì vậy võ thuật Việt Nam không dễ dàng đạt được chỉ tiêu huy chương kể cả ở những môn thế mạnh như Taekwondo, Pencat Silat hay Judo. Đây là cuộc đối đầu rất khốc liệt”.

Mục tiêu 20 HCV võ thuật của Việt Nam tại Sea Games 30

Tại SEA Games lần này, nước chủ nhà Philippines đã bỏ đi một số môn võ được xem là thế mạnh của thể thao Việt Nam như Vovinam, 2 nội dung kiếm thuật, thương thuật của Wushu, hạng cân 75kg và 95 kg của Pencat Silat.

Đội tuyển võ thuật Việt Nam đang cố gắng tập trung tối đa cho mục tiêu sắp tới khi SEA Games chỉ còn vài ngày nữa sẽ khởi tranh.

Yousport sẽ cập nhật liên tục các thông tin mới nhất tin tức SEAGAME 2019, hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *