Chuyên mục
Blog

Kỹ Thuật Đá Bóng Hay – Đánh Đầu mới nhất

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Đá Bóng – Đánh Đầu

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóng Đá Hay - Động Tác Đánh Đầu

Trong các kỹ thuật đá bóng thì đánh đầu là một động tác khó nhưng lại bắt buột phải sở hữu để thi đấu hiệu quả. Cùng Yousport hiểu thêm về động tác này cùng với các bài tập để tạo ra các tình huống đánh đầu đẳng cấp.

Trước kia, quả bóng được may bằng các sợi dây cứng thì việc đánh đầu rất nguy hiểm. Tuy nhiên, ngày nay các quả bóng hiện đại không còn đáng sợ như thế nữa. Chẳng có lý do gì để bạn từ chối không chiến… Vấn đề là bạn phải tự tin. Hãy dẹp tan nỗi lo sợ và đánh đầu.

Kỹ thuật đá bóng – đánh đầu không quan trọng bạn cao hay thấp

Đánh đầu là một trong những kỹ thuật thường bị xao lãng nhất trong bóng đá. Đây cũng là một kỹ thuật rất có giá trị. Một cầu thủ mạnh về không chiến là tài sản quý cho bất cứ đội bóng nào.

Thế nhưng, một cầu thủ không thể đánh đầu thì dù chơi giỏi bóng bằng chân thế nào đi nữa, anh ta sẽ không bao giờ chơi hết khả năng của mình được.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóng Đá Hay - Động Tác Đánh Đầu

Trong các trận đấu 5 người, các cầu thủ chuyên chơi bóng bằng chân. Trong các trận đấu 11 người, bóng sẽ ở trên không trong khoảng 30% thời gian trận đấu. Bất cứ ai cũng có thể học cách đánh đầu. Đó là một kỹ thuật đòi hỏi phải tập luyện và cần một chút can đảm vào lúc đầu!

Hãy đứng sẵn vào vị trí càng sớm càng tốt, đội bóng vào phần trán và gập cổ khi chạm bóng.

Bạn không cần là một trung phong khổng lồ hoặc một trung vệ to cao để trở thành một người đánh đầu giỏi. Có lúc chiều cao mang lại sự khác biệt giữa thắng và thua trong không chiến. Tuy nhiên, người ta giành lợi thế khi dùng kỹ xảo đánh đầu nhiều hơn chỉ tận dụng chiều cao.

Một số cầu thủ thấp nhưng lại là những người đánh đầu xuất sắc. Ngược lại có nhiều cầu thủ cao nhưng lại gặp khó khăn khi đánh đầu. Chọn vị trí và đúng thời điểm là những lợi thế quan trọng không kém mỗi phân chiều cao.

Các mẹo quan trọng trong kỹ thuật đá bóng – đánh đầu

Cách tốt nhất để nâng cao khả năng đánh đầu và củng cố bản lĩnh là tập nhảy và đánh đầu vào một quả bóng treo lơ lửng. Ngoài ra, hãy tập đánh đầu cho bóng văng vào tường mà không chạm đất.

Kỹ xảo quan trọng trong kỹ thuật đá bóng – đánh đầu

Kỹ thuật đánh đầu nghe có vẻ đơn giản, nhưng là một nghệ thuật khá phức tạp; nhiều cầu thủ, thậm chí các cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu, đã không thể thành thạo được.

Vấn đề cốt lõi của đánh đầu là bảo đảm trán là điểm tiếp xúc với bóng. Sai lầm chung trong đánh đầu là dùng phần đỉnh đầu. Một sai lầm nữa, nhất là đối với các cầu thủ trẻ, là nhắm mắt lại khi bóng chạm vào đầu. Thậm chí một số cầu thủ chuyên nghiệp cũng hay mắc lỗi này.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóng Đá Hay - Động Tác Đánh Đầu

Cách đánh đầu đúng nhất là vào vị trí dưới bóng, sau đó đón bóng bằng trán. Điều rất quan trọng là bạn phải mở mắt nếu bạn muốn bóng tiếp xúc đúng chỗ. Làm như thế, bạn sẽ có cơ hội chỉnh bóng về khung thành hoặc về hướng đồng đội.

Các cơ cổ cũng tham gia vào quá trình chơi bóng. Hãy làm căng chúng khi bạn ngả đầu ra sau trước khi “đánh” tới bằng sức mạnh. Hãy tập đúng kỹ thuật, bạn sẽ ngạc nhiên về sức mạnh và vận tốc bạn tạo ra từ một cú đánh đầu. Bạn nên tập trung vào việc phán đoán đường bay của bóng, hãy cảnh giác với những người xung quanh cũng như sử dụng toàn thân mình để nhảy lên.

Rèn luyện sự tự tin khi thực hiện kỹ thuật đá bóng – đánh đầu

Đối với tất cả các cầu thủ, quan trọng nhất là khắc phục chính nỗi lo sợ tranh bóng trên cao. Đánh đầu với quả bóng da dày nặng trước đây có thể làm cho đối thủ bất tỉnh nếu đánh đầu không đúng cách. Nếu cầu thủ đánh đầu vào vết may, anh ta sẽ bị một vết rạch sâu.

Ngày nay, các quả bóng đá được phủ một lớp nhựa vinyl để không bị thấm nước, cũng không có vết may. Do đó, nguy cơ bị quả bóng làm chấn thương khi đánh đầu đã được giảm đến mức tối thiểu.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóng Đá Hay - Động Tác Đánh Đầu

Trong cú đánh đầu phòng thủ, điều cần nhất là đạt độ cao và khoảng cách. Hãy đánh đầu phía dưới bóng và đúng phần trán cách đầu cho nó bay lên trên.

Nguyên tắc vàng khi đánh đầu ghi bàn là đánh đầu cắm xuống . Hãy nhảy lên trước khi có thể đánh đầu vào phần trên quả bóng.

Bí quyết cần nắm khi thực hiện kỹ thuật đá bóng – đánh đầu

1. Đối với các cú đánh đầu, bạn nên sử dụng phần trán bởi vì nó làm cho cú đánh đầu vừa mạnh vừa chính xác.

2. Đánh đầu không gây đau đớn. Do đó đừng e ngại và phải luôn để ý đến quả bóng lúc tiếp xúc với nó.

3. Nên nhớ rằng bạn cao hay thấp không thành vấn đề, bạn vẫn có thể đánh đầu. Nếu thấp hơn bạn cần tập trung vào thời điểm nhảy lên, hãy phán đoán đường bay của bóng và bật nhảy đúng lúc.

4. Sử dung các cơ cổ và phần thân trên để lấy lực đánh đầu cũng như khoảng cách. Hai cánh tay cũng có thể giúp bạn đạt độ cao và độ thăng bằng.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóng Đá Hay - Động Tác Đánh Đầu

Xem thêm các kỹ thuật đá bóng hay tại Yousport

Yousport.vn – hiện đang là một trong các hệ thống bán đồ sản phẩm thể thao lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều sản phẩm giày và phụ kiện bóng đá ngoại nhập chất lượng, giá thành cực kỳ hợp lý tại website của Yousport.

Khám phá tất cả các môn thể thao và đồ thể thao tại với Yousport.vn

Hy vọng bài viết này của Yousport sẽ giúp có được phương hướng luyện tập kỹ thuật đá bóng cực khó này và tạo ra các tình huống đánh đầu thật hữu hiệu, khiến đội bạn khó thở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *