Chuyên mục
Blog

Chọn Đo Size Giày Bóng Đá Sân Cỏ mới nhất

Hướng Dẫn Chọn Đo Size Giày Bóng Đá Sân Cỏ Hữu Ích Nhất 2019

Tip chọn đo size giày bóng đá sân cỏ hay 2019

Để chọn được đôi giày bóng đá thi đấu tốt ở những mặt sân khác nhau. Yousport xin đưa ra nhận xét về một ít ưu và khuyết điểm của các lọai đế giày đá bóng, giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất

Chọn đo size giày bóng đá sân cỏ theo từng mặt sân

Ở VN có 4 loại mặt sân chủ yếu: Sân cỏ thật, sân cỏ nhân tạo, sân đất và sân trong nhà. Tuy nhiên nếu chọn không đúng loại giày thi đấu không đúng sẽ làm giảm khả năng thi đấu và dễ gây ra chấn thương (bong gân, lật cổ chân,…)

1. Chọn đo size giày bóng đá sân cỏ nhân tạo

Có 2 loại là AG và TF.

Giày bóng đá sân cỏ TF (Turf Floor) hay quen gọi là giày đinh dăm:

Thực sự loại giày này thiết kế là để tập luyện nhẹ (turf trainer), tuy nhiên với sự ra đời của nhiều sân cỏ nhân tạo kiểu nhôm chất lượng cỏ, cao su không đạt chuẩn thì hầu hết mọi người thường sử dụng loại giày này.

Đo size giày bóng đá sân cỏ TF

Ưu điểm :

Phần đế giầy có lót thêm 1 phần nệm lót nên khá mềm , di chuyển sẽ không làm bạn đau chân

Rất bám sân thậm chí trong một số điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Nhược điểm :

Thực hiện động tác kỹ thuật ko tốt lắm.

Vào banh sức sát thương bình thường.

Giày bóng đá sân cỏ AG (Artificial Grass) – Giày đinh tán :

Đây mới đúng là dòng giày để đá ở các sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên đấy là sân đạt chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều, còn ở VN nếu đá không quen trên các sân kém chuẩn sẽ chấn thương ngay.

Đinh bằng nhựa, thường dạng tròn (trừ adidas mấy dòng gần đây thích đinh tam giác ), cao hơn đinh TF nhưng chưa bằng đinh FG/SG.

Đo size giày bóng đá sân cỏ AG

Ưu điểm :

Bám sân rất tốt

Kiểu dáng đẹp

Sức sát thương rất cao

Nhược điểm :

Đối với giầy Nike các loại khi nhất lớp lót lên sẽ không có phần nệm bào vệ gót chân, phần đế (phần nhựa cứng lật đôi giầy lên là thấy liền )tương tự với đế sân lớn.

Dễ trật sơ mi khi di chuyển không cẩn thận

2. Chọn đo size giày bóng đá sân cỏ thật.

Giày dùng để đá ở sân cỏ thật chia làm 2 loại đế: FG và SG:

Giày bóng đá sân cỏ FG (Firm Ground) hay còn gọi là giày đinh liền:

Là loại giày đá bóng có đế để đá ở các sân cỏ thật có nền đất cứng, cỏ dài (10mm đổ lên) không được tưới trước các trận đấu. Đinh thường bằng nhựa đúc, gắn liền với đế nhựa. Gần như 100% sân cỏ thật ở VN (Hàng Đẫy, sân tập và sân chính Mỹ Đình, Thống Nhất, Vinh,…) đều chỉ ở tiêu chuẩn này.

Loại này nhiều anh em vẫn chọn giày này để vác đi đá cỏ nhân tạo ầm ầm, tuy nhiên lời khuyên của Yousport là KHÔNG NÊN – chính xác, không nên dùng giày này đi đá cỏ nhân tạo vì nếu đi không quen rất dễ gây trật mắt cá, lật cổ chân hoặc bong gân. Hãy dùng giày đế này ở các sân cỏ thật.

Đo size giày bóng đá sân cỏ FG

Giày bóng đá sân cỏ SG (Soft ground) hay còn gọi là giầy đinh 6 móng, đinh sắt,… :

Là loại đế giày có đế để đá sân cỏ thật có nền đất mềm, ẩm, cỏ ngắn (8-10mm) được tưới thường xuyên và trước mỗi trận. Đinh thường làm bằng sắt hoặc nhôm, inox,… có thể tháo ra bằng cờ lê. Đây là loại đinh để đá ở các sân cỏ thật, tiêu chuẩn cao ở các nước phát triển của châu Âu (Anh, Pháp, Đức…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil,…) châu Á (Nhật, Hàn,…).

Đo size giày bóng đá sân cỏ SG

Loại này thì ít thấy ở bóng đá phủi, nhưng các cầu thủ đá ở V-League trên sân cỏ chất lượng thấp (như đã nói ở trên) vẫn đi SG, nhất là hậu vệ ,thủ môn vì nó trụ vững, giúp bám chắc trên sân và chặt chém cho sướng.

Cũng như đã nêu ở trên, loại giày này KHÔNG NÊN đi đá cỏ nhân tạo vì dễ gây chấn thương cho cả mình và đội bạn.

3. Chọn đo size giày bóng đá sân trong nhà và sân cát.

Đá ở sân trong nhà(futsal) thì thường sử dụng đế IC (Indoor Court). Đế bằng cao su, bệt. Thường thì đá ở sân trong nhà hoặc sân đất thì các bác hay đá bằng IC hoặc TF.

Đo size giày bóng đá sân cỏ TF

Ưu điểm

Đá được cả 2 sân cỏ nhân tạo lẫn futsal

Đá banh thực hiện những cú kéo gầm ,hay di chuyển rất sẽ dàng, đá bóng kỹ thuật tốt

Gần giống giầy bata bạn hay đi nên khả năng thích ứng tốt, phù hợp cho bác nào bị trật sơ mi , chấn thương vì đế thấp dễ di chuyển hơn nhiều nhé

Nhược điểm

Trời mưa sẽ trơn , trượt

Vào banh đối thủ của bác chẳng ngán gì cả

Chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo đúng thì khả năng chơi bóng sẽ không bị hạn chế cũng như giảm thiểu chấn thương hơn rất nhiều. Cùng trang bị thật kỹ cho đôi chân vàng để thi đấu đầy ấn tượng với Yousport bạn nhé.

Yousport.vn – hiện đang là một trong các hệ thống bán đồ sản phẩm thể thao lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều sản phẩm giày và phụ kiện bóng đá ngoại nhập chất lượng, giá thành cực kỳ hợp lý tại website của Yousport.

Xem tất cả giày đá bóng và phụ kiện bóng đá tại Yousport.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *