Chuyên mục
Blog

Cách chọn size giày chạy bộ chuẩn nhất mới nhất

Giày chạy bộ quá chật hoặc quá rộng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của việc tập luyện. Để có được sự thoải mái và nâng cao hiệu quả tập luyện thì size giày là điệu các bạn cần quan tâm đến.

Tại sao cần chọn đúng size giày?

Bất kì đôi giày nào cũng vậy, size là một vấn đề quan trong nhất khi chọn. Một đôi giày thoải mái sẽ mang lại sự tự tin và an toàn hơn cho đôi chân.

Nếu bạn chọn một đôi giày chạy bộ quá chật thì sẽ gây ra bó ở phần mũi rất khó chịu. Thậm chí, nếu bạn đi giày chật trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra chấn thương, biến dạng phần ngón chân. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng tới phần gót gây rách da.

Nếu bạn đi một đôi giày quá rộng thì sẽ gây ra sự xê dịch bàn chân bên trong. Việc này sẽ gây ra phồng rộp bàn chân và có thể bị tuột giày trong lúc chạy. Xê dịch bàn chân bên trong còn có thể dẫn đến việc bị trẹo cổ chân khi vận động.

Chấn thương là điều không thể tránh khi bạn chọn giày chạy bộ không đúng size

Cách đo chiều dài bàn chân và chọn size giày

Mỗi một thương hiệu giày sẽ có form khác nhau. Bạn đi giày hãng này size 42 nhưng qua hãng khác size 42 lại bị rộng hoặc chật. Việc đo chiều dài bàn chân là việc rất quan trọng. Nó giúp bạn có thể chọn được một đôi giày vừa vặn và thoải mái với bất kì hãng nào.

Khi đo chiều dài size giày thì bạn sẽ cần một tờ giấy. một cây bút và một cây thước.

  • Bước 1: Gạch 2 đường tại gót chân và ngón chân dài nhất.
  • Bước 2: Dùng thước đo độ dài giữa 2 đường kẻ là bạn sẽ có được chiều dài bàn chân của mình.
  • Bước 3: Xem bảng size giày của hãng và chọn size.

Cách đo kích thước bàn chân

Mỗi hãng sản xuất sẽ có một bảng size giày khác nhau nên bạn hãy xem rồi chọn size nào phù hợp nhất.

Ví dụ như bảng size giày chạy bộ Jogarbola

Bảng size giày chạy bộ Jogarbola

Những lưu ý khi chọn size giày chạy bộ

Nên đo size bàn chân vào buổi tối

Buổi tối sẽ là khoảng thời gian mà bàn chân của bạn nở dài nhất. Chính vì vậy để chọn được size giày chuẩn nhất thì các bạn nên đo chiều dài bàn chân vào buổi tối.

Chọn chiều dài giày dư hơn một chút

Nên chọn size giày dư một chút xíu. Nếu như chân bạn vừa khít với đôi giày thì nên chọn size lớn hơn để có thể dư mũi một chút sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Bạn nhớ là chỉ dư một chút thôi nhé. Và nếu bạn có hai bàn chân kích thước khác nhau thì hãy chọn theo size bàn chân lớn hơn.

Hãy mang giày vào và thử thật kỹ

Đây là điều có lẽ nhiều người cũng biết đến. Các bạn hãy thử thật kỹ, mang vào và đi lại để biết được cảm giác đôi chân của mình.

Chọn size giày chạy bộ nhìn tưởng dễ nhưng nếu bạn chọn quá qua loa thì có thể sẽ phải bỏ và mua lại đôi mới. Yousport.vn là chuỗi của hàng thể thao uy tín sẽ giúp bạn có được một đôi giày chạy bộ tốt nhất.

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *