Chuyên mục
Blog

Các loại form giày đá bóng mới nhất

Hiện nay nhiều bạn chơi đá bóng gặp phải tình trạng đau những đầu ngón chân đó là do đi giày không đúng form.

Vậy làm sao để khắc phục? Bài viết này Yousport.vn sẽ giúp các bạn chọn được form giày đá bóng phù hợp nhất với bàn chân của mình.

Form giày đá bóng là gì?

Form giày đá bóng nói chung là hình dáng giày phù hợp vói bàn chân của mỗi người. Vì mỗi người sẽ có hình dáng bàn chân khác nhau nên các thương hiệu giày nổi tiếng trên thế giới đã nghiên cứu được các dạng form giày đá bóng chung và phù hợp với bàn chân của mỗi người.
Có ba kiểu form giày đá bóng cơ bản: form thon dài, form trung bìnhform bè ngang.

các loại form giày bóng đá

Những vấn đề thường gặp khi đi giày đá bóng sai form

Với những bạn có chân thuộc giày form bè ngang nhưng lựa chọn đi giày form thon sẽ dẫn đến bó sát dễ gây tình trạng dập hoặc phồng rộp ngón chân út. Phần dư giày ở mũi chân là điều bất lợi cho các bạn thích lối chơi chích mũi và gây ra cảm giác khó chịu.

Với những bạn có bàn chân thuộc form thon dài nhưng đi giày form bè thì tình trạng hay gặp nhất là đau ở những đầu ngón chân hoặc dập móng do tác động trực tiếp của bóng lên phần chân quá sát với mũi giày, ngoài ra cảm giác bóng sẽ giảm vì giày rộng hoặc không thoải mái so với chân.

Tác hại khi chọn size form giày bóng đá

Các loại form giày đá bóng phổ biến

Form thon

Những đôi giày đá bóng  form thon dài thường phù hợp với người châu Âu và châu Mỹ do từ nhỏ họ đã được tiếp xúc với các dạng giày thể thao sneaker và thường ít sử dụng dép kẹp.

Những đôi giày đá bóng form thon dài thường có ưu điểm ôm sát chân giúp người mang có thể bứt tốc dễ dàng, cảm giác bóng tốt, những cú sút rở nên mạnh và uy lực hơn.

Khuyết điểm là phần mũi nhọn vì là giày form thon nên các cú chích mũi giày không đạt độ chính xác cao. Thêm vào đó, cảm giác khó chịu sẽ xuất hiện khi bạn chơi trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Giày form thon

Những đôi giày này thường dùng cho các lối chơi cầm trịch, tốc độ, phù hợp với vị trí tiền đạo, tiền vệ công.

Các thương hiệu có những mẫu giày đá bóng  form thon dài như giày Mitre, giày Kamito, giày Jogabola.

Form bè

Những đôi giày đá bóng  form bè ngang thường phù hợp với những người châu Á có thói quen sử dụng dép kẹp.   

Những đôi giày đá bóng  form bè ngang thường có ưu điểm là mang đến sự thoải mái cho bàn chân. Ngoài ra những đôi giày form bè thường có khả năng chích mũi rất uy lực và chính xác, khả năng vê bóng gầm giày tốt hơn.

Giày form bè

Nói đến ưu điểm thì cũng phải kể ra những khuyết điểm. Những đôi giày form bè ngang sẽ bị hạn chế với đường chuyển dài bổng, các cú sút mu sẽ không có lực cũng như độ chính xác ổn định.  

Các thương hiệu có các mẫu giày đá bóng form bè như giày Pan.

Form trung bình

Nhiều nghiên cứu của các hãng đã đưa ra các dòng giày đá bóng dành cho những người có form chân không quá bè cũng không phải chân thon thì sẽ phù hợp với giày đá bóng  form trung bình.

Những đôi giày đá bóng  form trung bình thường không quá nổi bật, không có nhiều ưu điểm cũng như khuyết điểm, hầu như nó nằm ở mức ổn về mọi mặt.

Các thương hiệu có các mẫu giày đá bóng  form trung bình như giày Akka.

Các loại form giày bóng đá

Đó là những form giày đá bóng cơ bản mà Yousport muốn chia sẻ, hy vọng sẽ giúp được các bạn chọn được một đôi giày phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *