Chuyên mục
Blog

Các công nghệ đế giày thể thao tốt nhất mới nhất

Công nghệ đế giày là một trong những điều làm nên tên tuổi của các nhà sản xuất. Mỗi thương hiệu giày sẽ phát triển cho mình một công nghệ đế riêng biệt.

Đế là phần tiếp xúc trực tiếp với bàn chân và nó sẽ quyết định được chất lượng của đôi giày thể thao đó tốt hay không tốt. Chính vì điều đó nên các ông lớn trong làng giày thể thao đã liên tục cho ra mắt những công nghệ đế nhằm gia tăng chất lượng của sản phẩm.

Trong những năm gần đây thì các hãng sản xuất có tên tuổi lớn đã liên tục cho ra mắt những công nghệ đế giày nhằm chiếm lĩnh thị trường. Nike và Adidas chính là hai cái tên rất nổi bật với những công nghệ đế mới mẻ và hiện đại.

Công nghệ đế giày BOOST và 4D giúp Adidas chiếm lĩnh thị trường

Adidas là thương hiệu đầu tiên đã làm khuấy động cộng đồng đam mê giày thể thao bằng công nghệ đế BOOST. Thời điểm đó Adidas đã đem công nghệ BOOST vào hầu hết các đôi giày trainer của họ. Với công nghệ này thì sẽ có phần đế giữa midsole là chất liệu nén đúc EVA – Ethylene Vinyl Acetate.

Công nghệ BOOST trên đế giày Adidas

Thực chất đây là chất liệu đã được sử dụng phổ biến từ những thập kỷ trước. Nhưng Adidas đã rất tinh tế khi đem lại một chất liệu cũ gắn với BASF và tạo nên một cuộc cách mạng cho ngành công nghiệp giày thể thao.

Đế giữa midsole thoạt nhìn qua thì trông như một khối xốp Polystyrene trắng nhưng đó thật ra là liên kết của hàng trăm hạt nhựa siêu dẻo TPU – Thermoplastic Polyurethane. Nó giúp cho bàn chân của bạn được giảm chấn khi tiếp xúc với mặt đất. Cùng với độ đàn hồi cao thì công nghệ BOOST này còn giúp người mang tiết kiệm năng lượng và bước chạy nhẹ nhàng hơn.

Ông lớn Nike cạnh tranh với công nghệ đế giày React

Vào năm 2017, một trong những ông lớn đã gây sốt trong giới thể thao với những tuyên bố về công nghệ đế REACT mới nhất. Công nghệ React đầu tiên được đưa vào hai mẫu giày bóng rổ đó là Nike React Hyperdrunk và Jordan Super.Fly 2017.

Đến năm 2018 thì Nike đã đưa công nghệ này vào những đôi giày dành cho các vận động viên điền kinh và người yêu chạy bộ. Đế REACT là một đối thủ xứng tầm để cạnh tranh trực tiếp với công nghệ BOOST của Adidas.

Công nghệ REACT trên đôi giày Nike

Giống như BOOST thì đế REACT sẽ giúp cho người mang ít tốn năng lượng hơn và chạy nhanh hơn. Ngoài ra, đế REACT còn giúp cho việc chuyển hướng nhanh, bức tốc và đạm nhảy tốt hơn. Có lẽ vậy nên đế REACT được sử dụng rất nhiều trong các môn thể thao.

Cuộc đua cùng hai ông lớn với công nghệ đế của Puma

Nếu như tìm một cái tên để có thể cạnh tranh với hai ông lớn Nike và Adidas trong làng thể thao thì có lẽ đó là Puma. Đây có lẽ là một đối thủ mà hai ông lớn Nike và Adidas sẽ phải lưu tâm trong những năm sắp tới.

Năm 2018, cộng động đam mê sneaker đã phát sốt với công nghệ đế REACT khi Nike đưa vào những đôi giày thể thao. Tuy vậy vào tháng 8 năm 2018, Puma đã mạnh dạn cho ra mắt một công nghệ đế mới của mình đó là Hybrid Runner.

Công nghệ đế giày của Puma - Hybrid Runner

Công nghệ Hybrid Runner là sự kết hợp giữa foam IGNITE cùng với những hạt NRGY. Bộ đế với công nghệ này đem lại sự ổn định và thoải mái khi vận động. Thêm vào đó, Puma đã đem hệ thống Energy Return (có nghĩa là phục hồi năng lượng) và bộ đệm Cushioning giúp bước chạy trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Công nghệ in 3D của thương hiệu nổi tiếng trong giới Gym Under Armour

Under Armour là thương hiệu thời trang Gym rất nổi tiếng và họ cũng có những công nghệ đế riêng trên những sản phẩm giày của mình. Với những kinh nghiệm nghiên cứu để chiếm lĩnh thị trường quần áo thì Under Armour đã đem nó để cho ra những công nghệ trên đế giày.

Với công nghệ đế in 3D thì họ đã tạo ra được một đôi giày thể thao với nhiều ưu điểm nổi bật. Những đôi giày này của Under Armour sẽ có được sự giảm chấn rất tốt. Ngoài ra, đế còn giúp người mang linh hoạt và êm chân hơn trong khi vận động mạnh. Đây cũng là một đối thủ đáng gờm trong thị trường sản xuất giày thể thao.

Công nghệ in 3D của Under Armour

Những công nghệ ở phần đế giày được những ông lớn cải tiến hàng năm và càng ngày càng nhiều ưu điểm. Và những đôi giày với công nghệ đế mới, hiện đại thì có giá không hề rẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiếm được một đôi giày tầm trung với các công nghệ đế này.

Ví dụ như đôi giày thể thao Jogarbola 819 được các vận động viên tuyển Việt Nam sử dụng có công nghệ đế BOOST của Adidas. Có thể BOOST của Jogarbola sẽ không được giống hoàn toàn của ông lớn Adidas nhưng nó vẫn đem lại độ êm nhất định. Đôi giày thể thao Jogarbola này đang được bán tại chuỗi của hàng thể thao uy tín Yousport.vn với giá ưu đãi.

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *