Chuyên mục
Blog

Bí kíp chọn mua banh bóng đá phù hợp mới nhất

Bóng đá được cho là môn thể thao vua. Để làm nên thành công của một trận thi đấu thì chúng ta không thể thiếu trái bóng tròn. Quả bóng là một dụng cụ cực kì quan trọng trong môn thể thao này. Tuy vậy, để chúng ta có thể lựa chọn một quả banh bóng đá phù hợp thì chắc chắn không phải ai cũng biết. Sau đây là một vài tiêu chí, bí kíp có thể giúp bạn chọn lựa phù hợp một quả bóng cho mỗi người.

DỰA VÀO ĐỘ TUỔI NGƯỜI CHƠI.

Yếu tố đầu tiên cần lưu ý để lựa chọn trái bóng phù hợp đó là độ tuổi, bởi mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những size chuẩn khác nhau. Nhà sản xuất thường cung cấp cho chúng ta các size chuẩn như: 3,4,5.

Với những trẻ em có độ tuổi từ 8 tuổi trở xuống thì nên lựa chọn size 3. Size 3 là kích cỡ phù hợp với lứa tuổi này và cũng là cỡ bóng nhỏ nhất. Quả bóng size 3 có chu vi từ 58cm – 60cm, trọng lượng tầm từ 300g đến 342g.

Với trẻ em từ 9 đến 12 tuổi thì chúng ta nên lựa chọn là size 4, những quả bóng size 4 này có chu vi từ 63cm-66cm, trọng lượng dao động tầm 340g đến 372g.

Với trẻ em trên 13 tuổi và người lớn chúng ta chọn size chuẩn thi đấu là size 5. Đây là size lớn nhất. Quả bóng ở size này thường có chu vi từ 69cm-71cm, trọng lượng tầm 395g-455g.

Chọn mua banh bóng đá theo độ tuổi

DỰA TRÊN CẤU TẠO CỦA QUẢ BANH BÓNG ĐÁ.

Vỏ bóng

Trên thị trường có nhiều loại bóng với nhiều loại có cấu tạo vỏ khác nhau. Thông thường được cấu tạo bởi các chất liệu:

+ Chất liệu tổng hợp: Đây là chất liệu rất tốt thường được sử dụng để sản xuất vỏ bóng nhờ vào các sợi tổng hợp. Chất liệu này tạo cho quả banh bóng đá mềm và cảm giác bóng tốt hơn, nhưng có nhược điểm lớn là ít bền và khả năng chịu nước kém hơn chất liệu Polyurethane. Dù vậy đây là một loại chất liệu khá đắt.

+ Chất Polyurethane: Đây là một loại chất liệu tốt, bền, cho chúng ta cảm giác giống như loại da thật và khả năng chống bào mòn bóng chỉ kém hơn một chút so với chất liệu PVC, về khả năng chống thấm nước thì khá tốt. Phần ngoài vỏ bóng thường có độ bóng khá đẹp giúp bảo vệ quả bóng được bền và tuổi thọ sử dụng được cao hơn.

+ PVC: Chất liệu này về độ mòn và chống thấm nước hoàn toàn nổi trội hơn hẳn so với hai chất liệu trên, tuy vậy quả banh bóng đá được làm với chất liệu này không mềm và ít cảm giác hơn so với hai loại chất liệu trên. Bên ngoài vỏ quả bóng cũng có một lớp bóng nhằm để bảo vệ bóng trong lúc sử dụng.

Cấu tạo quả bóng

Ô vải đệm

Đây là một thành phần cũng được coi là quan trọng trong cấu tạo của một quả bóng chuẩn. Ô vải đệm được bọc đệm lót bên ngoài của quả bóng, giúp cho quả bóng được ổn định hơn khi sử dụng. Những quả bóng sử dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp có khoảng tầm 32 ô vải đệm. Còn các loại thường sử dụng tầm khoản 18-26 ô vải đệm. Các ô vải này có thể được gắn bằng keo hoặc khâu bằng chỉ chuyên dụng.

Lớp vải lót

Đây là phần quan trọng của quả banh bóng đá vì nó tạo nên cảm giác, khả năng để điều khiển quả bóng và kết cấu quả bóng. Những quả bóng có chất lượng cao thường có 4 lớp bằng polyme và cotton. Những chất liệu đó là nhân tố giúp cho bóng trong quá trình sử dụng không bị biến dạng và tăng tuổi thọ cho quả bóng được bền hơn.

Phần ruột bên trong

Đây là phần quan trọng nhất, chức năng của lớp bên trong này là chứa khí và điều khiển dòng khí bên trong quả bóng, giúp cho quả bóng ổn định khi bay hoặc va đập. Có 2 loại chất liệu dùng để chế tạo ruột bóng thường có 2 loại mà nhà sản xuất hay dùng:

+ Nhựa mủ: Ưu điểm của loại chất liệu này cho cảm giác bóng tốt và đường bóng mềm mại, nhược điểm là khả năng giữ khí kém.

+ Chất liệu hóa học Bylia: Ưu điểm là giữ khí tốt vì bên trong được chứa 70-80% chất liệu cao su nên ruột bóng rất bền khi dùng.

DỰA VÀO CHI PHÍ

Chi phí của sản phẩm là điều quan trọng không thể thiếu khi chúng ta lựa chọn mua một quả bóng đá. Thông thường giá cả thường đi đôi với chất lượng. Bạn có thể dựa trên mức chi phí của từng loại bóng để lựa chọn cho phù hợp với túi tiền của mình

Ở YOUSPORT.VN chúng tôi có bán các quả bóng đá và phụ kiện bóng đá khác chính hãng, chất lượng cao, giá ưu đãi giúp cho các bạn dễ dàng lựa chọn quả bóng đá phù hợp khi mới chơi hoặc đã chơi chuyên nghiệp.

Chọn mua quả bóng đá dựa vào chi phí

Quý khách có thể ghé các cửa hàng thể thao của YouSport.vn tại Hồ Chí Minh để được tư vấn và lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp, ưng ý nhất:

YouSport Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

YouSport Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, HCM

YouSport Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *